Mẹ chồng vờ mượn sổ đỏ của vợ chồng em rồi nhờ người cho 2 con gái bà đứng tên cùng

Điên lắm các chị ạ. Có ai giống mẹ chồng em. Từ ngày em về làm dâu nhà bà tính tới nay cũng được gần 3 năm, bà chưa hề cho vợ chồng em bất cứ thứ gì. Ngược lại chỉ tìm cách bớt xén của tụi em mang cho 2 cô con gái.

Nghĩ mà nó chán, sao cũng là phận đàn bà mà mẹ chồng em không thể thương yêu, nghĩ cho con dâu được 1 chút. Trong mắt bà, con dâu cứ như kẻ thù, kiểu như yêu tinh từ thế giới khác tới cướp con trai của bà. Thế nên thời gian đầu bà đối đầu em ra mặt, bà nói với con trai:

“Một là vợ, hai là mẹ. Mày chọn 1 bên”.

Cũng may chồng em là người có lập trường nên anh biết cư xử đúng sai. Anh nói luôn:

“Con không chọn ai cả. Vợ là vợ, mẹ là mẹ”.

Em hiểu anh có cái khó của mình nên không có tư tưởng yêu cầu chồng phải nhất vợ, nhì mẹ. Ngược lại mẹ anh thấy con trai không chọn mình thì ấm ức chửi anh khốn nạn, bất hiếu nghe vợ coi mẹ không ra gì. Song chồng em vẫn im lặng, tuyệt nhiên không nói lại bà nửa lời. Anh bảo em:

“Thì mẹ vẫn là mẹ, mình phần làm con không được phép hỗn láo. Bà thích nói sao mặc bà, mình cứ sống cho trọn bổn phận trách nhiệm”.

Nói chung em nghĩ chồng em là người tử tế. Bản thân em cũng nghĩ quan trọng là sống với chồng, mẹ chồng ra sao không quá quan trọng.

Thế nhưng cách đây 3 tháng tự nhiên mẹ chồng em bảo con trai đưa lại cho bà mượn sổ đỏ của vợ chồng em bảo xem mẫu bìa số đỏ mới giờ thay đổi như thế nào để bà làm sổ nhà bà.

Em cũng nghe loáng thoáng chồng em kể lại chứ không để ý. Thế mà hôm qua ngồi ăn cơm, chồng em hỏi bà cuốn sổ đỏ đâu để anh cất đi vì sợ bà già, cầm lâu lại bỏ đâu đó lẫn thì chết. Vậy mà bà tỉnh bơ bảo:

“Sổ đó tao nhờ người làm thủ tục giấy tờ để cho 2 đứa em gái mày nó đứng tên cùng. Chúng mày làm anh chị phải biết chia sẻ với các em của mình chứ”.

Ôi em nghe mà đơ hết cả người các chị ạ, không hiểu mẹ chồng em suy kiểu gì mà lại có cách hành xử như thế. Nhà là của vợ chồng em mua, một nửa tiền bố mẹ đẻ em cho chứ mẹ chồng em không cho 1 xu nào hết. Vậy mà sao bà lại có thể làm như thế.

Chồng em tức quá bắt bà đi lấy sổ về mà bà không chịu. Giờ cả nhà đang căng thẳng hơn dây đàn, nghĩ mà bực mẹ chồng em không chịu nổi.

SHARE