Đơn hàng dóng gói công nghiệp là gì? Có nên làm đóng gói công nghiệp tại Nhật không?

Đóng gói công nghiệp là một trong những ngành nghề được nhiều lao động lựa chọn khi đi sang Nhật làm việc. Để có quyết định nên làm đóng gói công nghiệp tại Nhật một cách chính xác thì trước hết lao động cần hiểu được đóng gói công nghiệp là gì? Có nên đi đơn hàng này không? Nó có ưu nhược điểm gì? Hãy tìm hiểu cùng MD Việt Nam nhé!

  1. Đơn hàng đóng gói công nghiệp là gì?

Đóng gói công nghiệp là việc làm công xưởng dành cho cả nam, nữ, công việc này không quá vất vả mà các thực tập sinh chỉ cần đứng ở dây truyền để vận hành máy, dán tem vào sản phẩm và đóng gói hàng.

Tùy từng xí nghiệp làm việc mà lao động sẽ tham gia đóng gói ở những khâu khác nhau trong đó đóng gói công nghiệp bao gồm đóng gói dây điện, đóng gói sách hướng dẫn, đóng gói nhựa…

Công việc của ngành đóng gói công nghiệp

  1. Ưu và nhược điểm của công việc đóng gói công nghiệp

Ưu điểm:

Mức lương cơ bản cao từ 14 – 17 triệu/tháng chưa tính làm thêm, đây là mức lương cao so với mặt bằng chung của những công việc lao động xuất khẩu tại Nhật và chỉ thấp hơn một số ngành như cơ khí, xây dựng hoặc những đơn hàng đòi hỏi về tay nghề, kinh nghiệm

Công việc làm trong nhà xưởng lâu dài, ổn định, thời gian làm thêm nhiều

Lao động được tiếp xúc với những công nghệ hiện đại của thế giới khi làm việc từ đó giúp nâng cao khả năng tiếng Nhật và sau khi về nước thì cơ hội nghề nghiệp cũng rất tốt.

Nhược điểm: Công việc đòi hỏi lao động phải đứng trong thời gian dài.

  1. Việc thi tuyển đóng gói công nghiệp có khó không?

Việc thi tuyển đóng gói công nghiệp không yêu cầu cao, lao động thường sẽ trải qua 4 nội dung thi đó là test IQ, thi tay nghề, kiểm tra thể lực, phỏng vấn trực tiếp.

 Test IQ: Lao động phải trả lời những câu hỏi tư duy, không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy, phân tích thông tin.

Thi thực hành: Nội dung thi thực hành bao gồm cắt gọt hoa quả, gắp hạt đậu, chia bài và đóng hộp cát tông.

Kiểm tra thể lực: Bài kiểm tra thể lực thường dành cho nam giới bao gồm chống đẩy, vác bao cát, chạy ngắn, nhảy dây.

Phỏng vấn trực tiếp: Phần thi này khá quan trọng, có vai trò quyết định tới 50% khả năng trúng tuyển của các lao động.

Bạn muốn tìm hiểu về mức lương cơ bản tại Nhật và tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động nào lương cao nhất. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ tư vấn và tư vấn thêm nhé:

 


Khi phỏng vấn để đi các đơn hàng đóng gói công nghiệp, các cán bộ tuyển dụng gọi nhóm thường là 3 người vào theo số thứ tự được phát và các ứng viên cần cúi chào đúng cách và dựa vào số thứ tự lần lượt từng người sẽ giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Nhật.

Trên đây là những thông tin về công việc đóng gói công nghiệp.
Hi vọng đã giúp lao động hiểu thêm về ngành nghề này. Nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành đóng gói công nghiệp hãy liên hệ với công ty MD Việt Nam để tìm kiếm những đơn hàng phù hợp nhất với bản thân.

SHARE